Năm 2014, Matt Myles (sống ở Anh) lô gan đón niềm vui bất ngờ với việc trúng xổ số độc đắc và giành giải thưởng 1 triệu bảng (30,6 tỷ đồng). Trước khi trúng giải, Matt làm việc suốt ngày đêm ở nhà máy và đau đầu với các khoản chi tiêu hằng ngày như biết bao người khác. Bước ngoặt cuộc đời đã xảy ra sau khi anh quyết định mua vé số vào ngày 18/4/2014.

 

Sau khi giành giải thưởng lớn, Matt Myles sống thoải mái, lô gan chi tiêu xả láng, ăn chơi trác táng. Chỉ vài ngày sau khi được xác nhận trúng giải, chàng trai công nhân đã bỏ lại tất cả, đáp chuyến bay đi Bali, Indonesia.

 

"Tôi không thể ngừng cười, tôi đã đi khắp thế giới, lô gan gặp gỡ những người nổi tiếng. Trước đây, trong giấc mơ tôi cũng chưa bao giờ nghĩ tới", Matt Myles chia sẻ. Thậm chí, Matt từng thừa nhận: "Người ta nói tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi chưa bao giờ hạnh phúc hơn".

Dù số tiền trúng thưởng chỉ là 1 triệu bảng, lô gan  nhưng trong năm 2016 anh đã chi 500.000 bảng để sống ở 22 quốc gia suốt 18 tháng. Đó là những ngày Matt Myles dùng tiền để vui chơi, uống rượu đắt tiền, mua quần áo hàng hiệu và "vui vẻ" với 150 phụ nữ.

 

Trong một cuộc phỏng vấn, Matt Myles từng thừa lô gan  nhận: "Trong 12 tháng đầu tiên, tôi rất hoang dại và không hối tiếc gì về điều đó. Trong 12 tháng, lô gan  tôi đi qua toàn bộ bờ Đông nước Mỹ và gần như toàn bộ Đông Nam Á rồi tới Ibiza, Tây Ban Nha".

 

Trong chuyến đi tới Ibiza, anh còn đưa theo 13 người bạn thân nhất. Khoảnh khắc đáng nhớ nhất là Matt bỏ tiền thuê một du thuyền để du ngoạn, lô gan  tới quán cà phê Mambo nổi tiếng ở đây và xem DJ huyền thoại Fatboy Slim biểu diễn.

 

Anh thậm chí còn bao mọi người đến Brazil xem World Cup 2014, tới Chattanooga, Mỹ để nhảy dù rồi bay sang Thái Lan nhảy bungee. Trong số các địa điểm từng đặt chân đến, Matt Myles cho rằng nước Mỹ là nơi anh yêu thích vì mọi người đều nói tiếng Anh. Tại đây, anh cùng bạn bè có những đêm tuyệt vời nhất trong đời.

 

Ăn chơi không tiếc tiền

 

Khi có tiền trong tay, Matt Myles còn tổ chức sinh nhật theo cách khác biệt, lấy cảm hứng từ những năm 1920 với 350 người tham gia, thuê 2 DJ từ nước ngoài đến Anh để biểu diễn trong bữa tiệc. Ngoài ra, Matt Myles chi tiền mua xe Porsche trị giá 45.000 bảng Anh, đồng hồ Omega 9000 bảng được thiết kế tùy chỉnh theo đặt hàng.

 

Năm 2017, anh thực hiện chuyến đi vòng quanh thế giới để kỷ niệm 3 năm ngày trúng số độc đắc và cũng là để đánh dấu cuộc sống mới với bạn gái của mình là Stacy. Hai người đi du lịch cùng nhau chỉ vài tháng sau khi quen nhau qua một số người bạn chung.

Trong lúc cặp đôi đang ở Đông Nam Á thì Stacy bị ốm. Bác sĩ báo tin Stacy đã mang thai, niềm vui đến bất ngờ khiến cho cặp đôi không tin. Tuy nhiên, niềm vui này chưa kéo dài bao lâu thì Stacy và Matt Myles choáng váng do bác sĩ chẩn đoán thai nhi mắc dị tật nứt cột sống hiếm gặp. Nếu em bé chào đời cũng có nguy cơ gặp vấn đề về sức khỏe.

Tuy nhiên, vết trượt dài chìm trong những ngày ăn chơi của Matt Myles dần kết thúc. Anh bắt đầu tu chí làm ăn, đổ số tiền còn lại vào kinh doanh và kiếm nhiều tiền với công ty bất động sản và công ty bán ô tô.

 

Nhờ tu chí làm ăn, khối tài sản đã vơi cạn sau những tháng ngày ăn chơi đã trở lại con số 1,4 triệu bảng. Anh tự mua một bất động sản ở Brisbane với giá hơn 240.000 bảng. Anh cùng Stacy và các con dự định chuyển đến đó sinh sống.

 

Matt còn sở hữu một bất động sản khác có giá 500.000 bảng. Tuy nhiên, anh cho biết sau khi sửa chữa sẽ bán đi để kiếm lợi nhuận.

 

Ở công ty bán xe hơi, anh đầu tư 20.000 bảng và dự kiến sẽ mở rộng đầu tư. Nhớ lại những ngày ăn chơi "bạo tay" chi tiền, Matt Myles thừa nhận đó là "điên rồ". Mặc dù có nhiều tiền song Matt cho biết sẽ không quay lại lối sống chi tiền thả phanh hay đàn đúm, nhậu nhẹt, tiệc tùng như trước đây.

Theo vietnamnet